NỘI QUY TRƯỜNG THCS ĐINH TIÊN HOÀNG

 

1. Đi học đúng giờ, nghỉ học có giấy phép; tác phong gọn gàng, sạch sẽ, không bôi son,  sơn móng tay, móng chân, đeo đồ trang sức; không sử dụng điện thoại di động, máy nghe nhạc trong lớp học.

2. Mặc  áo đồng phục ngày thứ 2 và các ngày lễ; các ngày còn lại mặc quần xanh áo trắng; không mặc quần may bằng vải kaki, vải jean, không mặc quần lưng đáy ngắn; mang dép có quai hậu hoặc giày, áo bỏ vào trong quần, đeo khăn quàng.

3. Để xe đúng nơi qui định. Có ý thức giữ gìn và chăm sóc cây xanh, bảo quản tài sản của nhà trường: không bôi bẩn, viết vẽ bậy lên bàn, ghế, tường.

4. Chuẩn bị bài, đồ dùng học tập và thuộc bài trước khi lên lớp. Chú ý nghe thầy cô giảng, tích cực phát biểu xây dựng bài, chuyển tiết không ra ngoài. Hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, không gian lận trong học tập, kiểm tra, thi cử.

5. Có đạo đức tốt, kính trọng thầy, cô giáo, nhân viên. Đoàn kết, ,giúp đỡ bạn bè.

6. Chăm lo rèn luyện bản thân, đi vệ sinh đúng nơi qui định, ăn quà không vứt rác bừa bãi.

7. Tham gia tốt các hoạt động nhà trường; giúp đỡ gia đình và tham gia công tác xã hội.

8. Thực hiện tốt 6 tiêu chuẩn ANTT, ATGT thể hiện là người có “ Văn hóa khi tham gia giao thông “; không hút thuốc, uống rượu bia, đánh bạc, vận chuyển tàng trữ ma túy, vũ khí, chất nổ, cháy các loại chất độc hại, lưu hành văn hóa phẩm đồi trụy; đảm bảo an toàn về điện, phòng chống cháy nổ

9. Có hành vi ngôn ngữ, ứng xử lễ phép có văn hóa phù hợp với đạo đức lối sống học sinh.