A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÔI NỔI HỘI THI TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ TRONG TRƯỜNG HỌC NĂM 2018
Tác giả: Huy Văn - Sở GDĐT, Cập nhật thông tin vào lúc: 09:59:09 13-10-2018

Sáng ngày 12/10, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Công thương tổ chức Hội thi tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học năm 2018 dành cho học sinh trung học cơ sở ở thành phố Tuy Hòa, huyện Phú Hòa và Tuy An (mỗi đơn vị thành lập một đội dự thi) với sự tham gia cổ vũ hơn 400 học sinh và thầy cô giáo của 03 đơn vị.

Các đội dự thi đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui tươi; ở nội dung chào hỏi, các đội giới thiệu về quê hương, công tác tuyên truyên, giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả bằng lời ca, câu hò, điệu múa, bằng hình ảnh minh họa ấn tượng, gần gũi; phần tài năng, các đội trình diễn 03 tiểu phẩm xoay quanh chủ đề “sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”. Hai nội dung thi còn lại: Kiến thức và thuyết trình.

Ban Tổ chức Hội thi trao giải nhất cho đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tuy Hòa; giải nhì cho Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Hòa; giải ba cho Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy An. Em Lương Quỳnh Dung, học sinh lớp 9A Trường THCS Nguyễn Thị Định, thành phố Tuy Hòa đạt giải “Thuyết trình hay nhất”.

EM-LUONG-QUYNH-DUNG

Em Lương Quỳnh Dung với phần thuyết trình đạt giải

Hội thi là sân chơi bổ ích qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và cộng đồng về tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Nâng cao kỹ năng tuyên truyền, giáo dục về sử dụng tiết kiệm năng lượng tại các trường THCS nhằm thực hiện việc rèn luyện thói quen, kỹ năng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

dc-Le-trao-giai-nhat-cho-o-n-Tp-Tuy-H-a

Ông Trần Khắc Lễ, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao giải nhất cho đội thi phòng GDĐT thành phố Tuy Hòa

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Trần Khắc Lễ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Đưa các nội dung về giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vào hệ thống giáo dục quốc gia” là một trong 3 đề án thuộc nhóm nội dung thứ 2 trong Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả do Chính phủ ban hành. Tại tỉnh Phú Yên, từ năm 2016 đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Công thương tổ chức nhiều hoạt động như: Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng và phương pháp giảng dạy có lồng ghép nội dung tiết kiệm năng lượng cho giáo viên cấp tiểu học; hoạt động ngoại khóa và lắp ráp đồ chơi mô hình trường học xanh tiết kiệm năng lượng; hội thi tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học của cấp THPT,…; các hoạt động này tiếp tục duy trì đến năm 2021”./.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

P-20181012-073633-HDR

P-20181012-075413-HDR